ติดตาม » ประวัติดารา » เปิดประวัติ แอนชิลี จากนักกีฬาสู่ ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

เปิดประวัติ แอนชิลี จากนักกีฬาสู่ ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

แอนชิลี เธอคนนี้นอกจากจะเรียกว่าเป็นเจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่เรียกว่าสวยสมมง ทั้งภาพลักษณ์และการแสดงออกแล้ว เธอยังเรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ ในคำว่าสวยในรูปแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามค่านิยมตามสายตาของคนอื่น แค่เป็นตัวของตัวเอง

ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ แอนชิลี สาวเก่ง ลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย นางแบบเรียลไซซ์ อดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอล เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ประวัติ แอนชิลี

แอนชิลี สก็อต เคมมิส เขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Anchilee Scott-Kemmis

ลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย

ส่วนสูง 183 เซนติเมตร

จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ สาขา สังคมวิทยา

IG : annscottkemmis

ชื่อ แอนชิลี ของเธอนั้นมาจากคำว่า แอน (Ann) ภาษาอังกฤษที่แปลว่า สง่างาม ส่วน ชิลี (Chilee) มาจากคำว่า อัญชลี ในภาษาไทย ที่แปลว่า ไหว้ เมื่อนำมารวมกันจึงแปลได้ว่า ไหว้ไอ้อย่างสวยและสง่างาม นั่นเอง และไม่ใช่แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว เธอยังเป็นสาวกิจกรรมนักกีฬาอีกด้วย โดยในระหว่างเรียนระดับมัธยมเธอเป็นนักกีฬา บาสเกตบอล และซอฟท์บอล และ วอลเลย์บอล และมีตำแหน่งกัปตันทีมวอลเลย์บอล 2 ปี กัปตันทีมบาสเกตบอล 1 ปี และยังได้เป็นกัปตันทีมซอฟท์บอลอีก 1 ปีด้วย

โดยการศึกษาระดับปริญญาตรีของเธอ เธอได้เลือกเรียนทางด้านสังคมวิทยา ที่เป็นสาขาที่ทำให้เธอมีความเข้าใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของโลกอย่างมุมกว้าง และยังเป็นนางแบบ Curve Model โดยเธอมีมุมมองเรื่องรูปร่างที่ว่าอยากปูทางให้คนรุ่นใหม่และคนรุ่นก่อน ในเรื่องการยอมรับซึ่งกันและกัน ยอมรับในความแตกต่างที่หลากหลายของขนาดร่างกายและรูปร่าง และอยากให้ทุกคนภูมิใจกับรูปร่างและตัวตนของตัวเอง เพราะนั่นคือความงามที่แท้จริง

ซึ่งเธอเคยเผยว่า ตอนอายุ 13 แอนเคยโดนบังคับให้ลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม จากการไปแคสต์งาน แต่ตอนนั้นแอนยังเด็กเกินไปที่จะเข้าใจ ทำไมแอนถึงโกรธและเสียใจ กับการเติบโตมาด้วยคำพูดของคนรอบข้างเสมอว่า "สวยแต่อ้วน" เพียงแค่เพราะเราเป็นนักกีฬา และสิ่งที่แอนรักอยากจะทำที่สุดในตอนนี้ กลับกลายเป็นแรงผลักดันให้แอนซื่อตรงกับความเป็นตัวเอง

โดย แอนชิลี เรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงมากมาย และยังเปลี่ยนมุมมองของคำว่า สวย ให้ไม่จำกัดมุมมอง โดยไม่จำเป็นจะต้องหุ่นผอมเพรียวตามค่านิยม กับคำว่า Real Size Beauty สวยแบบไซซ์จริง ที่นำเสนอรูปร่างที่สวยสมบูรณ์แบบที่ไม่จำเป็นที่จะต้องผอมอย่างเดียว แต่มันคือรูปร่างที่สมส่วนและมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ