ติดตาม » ประวัติดารา » เปิดประวัติ ตูน บอดี้สแลม จากนักร้องสู่ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ

เปิดประวัติ ตูน บอดี้สแลม จากนักร้องสู่ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ

ถ้าจะพูดถึงคนบันเทิงที่เป็นขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศแล้วชื่อของ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย คงเป็นชื่ออันดับต้นๆ ที่อยู่ในใจของหลายๆ คน เพราะไม่เพียงแต่ที่เขาจะเป็นนักร้องของวงที่โด่งดังที่สุดในประเทศแล้ว เรื่องงานตอบแทนสังคมของเขาก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งระดับประเทศเหมือนกัน

โดยในครั้งนี้เราก็เลยจะพามาย้อนวัยใสและประวัติของ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ก้นสักหน่อย บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้มากความสามารถและน่าสนใจตั้งแต่เด็กเลยจริงๆ

ประวัติ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย

ชื่อจริง: อาทิวราห์ คงมาลัย

ชื่อเล่น: ตูน

ชื่อในวงการ: ตูน บอดี้สแลม

วันเกิด: 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522

ครอบครัว: เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช

การศึกษาของตูน บอดี้สแลม

ระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี

ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (OSK 115 รุ่น รสช.)

ระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หนุ่มผลงานดีสู่ขวัญใจประเทศไทย

ตูน บอดี้สแลม ถือว่าเป็นคนที่วางตัวดีและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม เพราะว่าในปี พ.ศ. 2549 รางวัล เขาเคยได้รับรางวัล ลูกกตัญญูดีเด่นเนื่องในวันแม่แห่งชาติ นอกจากนั้นด้านกีฬาเขาก็ยังเป็นหนึ่งไม่แพ้ใคร เพราะเขารักในกีฬาเทเบิลเทนนิสมากๆ และยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

และที่เรียกว่าสิ่งที่ทำให้เขาเป็นขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ นั่นก็คือการที่เขาเป็นหัวหน้าโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ซึ่งมีเป้าหมายระดมเงินทุนทะลุ 700 ล้านบาทให้แก่โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งในประเทศไทยด้วยการวิ่งจาก อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จุดใต้สุดของประเทศไทย ไปยัง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จุดเหนือสุดของประเทศไทย รวมระยะทาง 2,215.4 กิโลเมตร รวมเวลาการวิ่ง 55 วัน สุดท้ายได้จำนวนเงินเกินเป้าหมาย อยู่ที่ 1,148 ล้านบาทนั่นเอง

และสิ่งที่เรียกว่าเป็นเกียรติที่สุดสำหรับในชีวิตของเขานั่นก็คือการที่ เขาได้รับรางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2018

ปัจจุบันสมรสแล้ว ได้แต่งงานเข้าประตูวิวาห์กับนักแสดงหญิง ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ หลังได้ฤกษ์แต่งงานและฉลองมงคลสมรส วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ที่ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล กรุงเทพฯ ปัจจุบันเขาและรัชวิน ภรรยาสาว ได้มีบุตรด้วยกัน1คนเป็นบุตรชาย มีชื่อว่า ด.ช. อาชวิน คงมาลัย ชื่อเล่น น้องทะเล