ติดตาม » ประวัติดารา » เปิดประวัติ หนึ่ง จักรวาล จากเด็กสลัม สู่สุดยอดโปรดิวเซอร์

เปิดประวัติ หนึ่ง จักรวาล จากเด็กสลัม สู่สุดยอดโปรดิวเซอร์

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่มากความสามารถสำหรับ “หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม” เป็นนักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี ผู้กำกับดนตรี นักเรียบเรียงเพลงชาวไทย เป็นที่รู้จักจากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ

โดย “หนึ่ง จักรวาล” เริ่มเล่นดนตรีจากคีย์บอร์ด โดยคุณพ่อเป็นคนซื้อให้ ในวัยเด็กช่วยงานขนเครื่องดนตรี ช่วงประถมฯ พ่อทำวงลูกทุ่งให้ ชื่อว่า “จิ๊บจ๊อย” ออกเล่นตามงานต่าง ๆ ทั้งงานโกนจุก ขึ้นบ้านใหม่ งานวัด งานมหรสพ ฯลฯ

เเละเป็นที่หลายๆคนอาจจะทราบว่า “หนึ่ง จักรวาล” นั้นได้เติบโตในย่านสลัมคลองเตย “หนึ่ง จักรวาล” นั้นเริ่มเล่นดนตรีจากคีย์บอร์ดโดยคุณพ่อเป็นคนซื้อให้ ในวัยเด็กช่วยงานขนเครื่องดนตรี ช่วงประถมฯ พ่อทำวงลูกทุ่งให้ ชื่อว่า "จิ๊บจ๊อย" ออกเล่นตามงานต่าง ๆ

ทั้งงานโกนจุก ขึ้นบ้านใหม่ งานวัด งานมหรสพ ฯลฯ ทำเช่นนี้ราว 4-5 ปี คาบเกี่ยวระหว่างก่อนและช่วงเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป์ และยังมีคณะมายากลชื่อ "หนึ่งสยาม" เล่นตามคาเฟ่ละแวกสำโรง บางนา

เมื่อเรียนที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ จักรวารเลือกสาขาศิลปสากลด้วยวิชาเอกไวโอลิน ระหว่างเรียนก็เล่นดนตรีตามคาเฟ่ และเริ่มเรียนเปียโนด้วยตัวเอง และเรียนจบปริญญาตรี เอกเปียโนสถาบันเดิม แล้วเข้ามาทำงานที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ทำงานผู้กำกับดนตรี ผู้เรียบเรียงเพลง และโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินอย่าง ธงไชย แมคอินไตย์, ชลาทิศ ตันติวุฒิ, อำพล ลำพูน, ดา เอ็นโดรฟิน, กรู๊ฟไรเดอร์ส, ไทยเทเนี่ยม , มาลีวัลย์ เจมีน่า, นันทิดา แก้วบัวสาย, สบชัย ไกรยูรเสน, นัท มีเรีย, คริสติน่า อากีล่าร์, ทาทา ยัง, สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และมีงานอื่นๆ ด้วยเช่น

เป็นหนึ่งในทีมสอนของ ปราชญ์มิวสิค สอนวิชา Jazz Piano, Advanced Piano และ Music Education นอกจากนั้นยังเป็นอาจารย์พิเศษ สอนที่วิทยาลัยนาฏศิลป์อยู่เกือบ 2 ปี สอนทฤษฎีโน้ต รวมวง สอนทุกชั้น ตั้งแต่ต้น 1 ถึงสูง 2

ทางด้านรายการโทรทัศน์ จักรวารมีส่วนร่วมในหลายรายการ ทั้งในด้านกรรมการและโปรดิวเซอร์ เช่น เดอะแบนด์ไทยแลนด์, Bao Young Blood ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต, เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off, The Mask Singer หน้ากากนักร้อง, I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ The Producer นักปั้นมือทอง ซึ่ง “หนึ่ง จักรวาล” นั้นได้รับตำแหน่งสุดยอดโปรดิวเซอร์คนแรกของประเทศไทยจากรายการนี้ด้วย